Chia Sẻ

Email marketing nghĩa là gì? Tổng hợp 9 cách tạo ra chiến dịch Email hiệu quả

Rate this post

Email marketing chính là hình thức sử dụng Email mang trong đó với nội dung như: thông tin, bán hàng, tiếp thị, giới thiệu sản phẩm đến với khách hàng mong muốn. Với mỗi Email đều được gửi đến khách hàng tiềm năng hay khách hàng hiện tại, như thế gọi là Email Marketing. Vậy cụ thể về Email marketing là như thế nào?

Vậy Email Marketing nghĩa là gì?

Email Marketing chính là hình thức sử dụng Email mang lại nội dung về thông tin, tiếp thị, giới thiệu sản phẩm đến với khách hàng bạn mong muốn. Với  các khách hàng đang được tìm kiếm tiềm năng để có thể phân biệt với hình thức spam email và khách hàng có thể từ chối nhận email.

Tìm hiểu về Email Marketing

Thực trạng của Email Marketing:

Thực tế có rất nhiều tư tưởng sai lầm về email marketing đã lỗi thời. Trong thời kỳ công nghệ, đối với việc marketing bằng hình thức quảng cáo trên các mạng xã hội mới là điều mang lại nhiều hiệu quả. Đó chính là quan niệm của người chưa từng biết về tác dụng thực sự của Email Marketing như thế nào.

Với 3 năm trở lại đây, chi phí thực sự mà các doanh nghiệp có thể bỏ ra cho Email Marketing đã tăng lên gấp 3 lần. Đối với việc đầu tư này cho thấy về việc tầm quan trọng của tất cả các chiến dịch Email Marketing.

Hiện nay, Email Marketing chính là dịch vụ tiếp thị khá phổ biến được nhiều rất doanh nghiệp áp dụng. Và hơn vậy nữa, dịch vụ bán hàng Email cũng đã được tích hợp vào trong bộ công cụ CRM Marketing với rất nhiều tùy chỉnh giúp tối ưu cho hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp.

Về chức năng của Email Marketing:

Quản lý danh sách email: giúp bạn quản lý danh sách email của mình một cách rõ ràng, cụ thể. Sắp xếp theo địa lý, xuất xứ, giới tính, độ tuổi, công việc …

Theo dõi và báo cáo: Bạn sẽ biết được tỷ lệ email vào hộp thư đến, tỷ lệ mở email, tỷ lệ click, tỷ lệ chuyển đổi. Theo dõi chi tiết tỷ lệ tương tác của khách hàng.

Tự động hóa các chiến dịch: Bạn có thể thiết lập chiến dịch, và đặt lịch gửi email cụ thể, các email sẽ được gửi tự động một cách nhanh chóng và chính xác.

Nhiều mẫu email: Nhiều mẫu đa dạng và chuyên nghiệp cho bạn lựa chọn, sẽ giảm bớt thời gian soạn thảo nội dung.

Lợi ích của Email marketing:

Thứ nhất, so với hình thức quảng cáo truyền thống bằng thiết kế băng rôn, biển quảng cáo, email marketing sẽ giúp tiết kiệm triệt để chi phí thiết kế, chi phí vận chuyển, thuê địa điểm.

Email marketing giúp doanh nghiệp xây dựng thương hiệu trong mắt người tiêu dùng, gia tăng mối quan hệ, tạo niềm tin với khách hàng.

Ngoài ra, khi sử dụng hình thức này để tiếp thị, bạn có thể thống kê chi tiết số lượng người click mở email, click vào các liên kết từ đó bạn sẽ tìm hiểu được nhu cầu của khách hàng, xác định được nhu cầu của khách hàng. để có những điều chỉnh phù hợp.

Hơn nữa, bạn cũng có thể tự động hóa các chiến dịch tiếp thị bằng cách đặt lịch gửi email tiếp thị chăm sóc khách hàng vào một tuần hoặc tháng cụ thể.

Email Marketing mang lại cho người dùng rất nhiều lợi ích

Vậy làm thế nào để có một chiến dịch Email Marketing hiệu quả?

Chiến dịch email marketing là gì? Nó là một chiến dịch marketing thông qua email cho một mục đích nhất định, phục vụ cho chiến lược tiếp thị tổng thể của công ty. Vậy làm thế nào để thực hiện một chiến dịch email marketing hiệu quả.

Tạo dựng website, tạo form đăng ký:

Mỗi doanh nghiệp phải có trang web riêng của mình. Điều này làm tăng độ uy tín của thương hiệu. Trang web cần có các hình thức đăng ký như đăng ký thành viên, đăng ký dùng thử, mua sản phẩm, v.v.

Các biểu mẫu đăng ký này đóng vai trò thu thập email của các khách hàng tiềm năng để gửi đi các email tiếp thị.

Những cách tạo ra Email Marketing hiệu quả

Tiếp thị lại vào Email của khách hàng:

Tiếp thị lại hay tiếp thị lại cũng là một điều cần thiết. Bởi vì có một tỷ lệ lớn khách hàng không mua hàng trong lần đầu tiên họ được quảng cáo bằng email marketing hoặc bất kỳ hình thức nào khác.

Tạo sự lựa chọn cho khách hàng có tiếp tục nhận Email không?

Trong tiếp thị qua email gửi đi, bạn cần tạo một tùy chọn đặc biệt cho khách hàng. Đó là, cho dù họ có muốn nhận các email tiếp theo hay không.

Điều này sẽ làm giảm lượng email marketing gửi đến những khách hàng không có nhu cầu. Từ đó bạn có thể tập trung hơn vào những khách hàng tiềm năng thực sự. Đây cũng là một cách tôn trọng mong muốn của khách hàng.

Tham gia các kênh triển lãm, hội thảo:

Đây là một cách để quảng bá thương hiệu, đồng thời cũng là cách quảng bá sản phẩm hiệu quả. Được nhiều người biết đến sẽ làm tăng tỷ lệ nhấp chuột cho các chiến dịch email marketing tiếp theo.

Tổ chức về các chiến dịch khuyến mãi:

Các chiến dịch khuyến mại, khuyến mãi không chỉ có tác dụng thúc đẩy bán hàng. Nó còn có chức năng PR thương hiệu rất tốt. Hãy tận dụng điều này để đưa thương hiệu của bạn đến gần hơn với người dùng trước mỗi chiến dịch email marketing.

Khuyến khích nhân viên tìm kiếm khách hàng:

Khả năng của từng đối tượng cụ thể là có hạn. Bạn không thể phó mặc trách nhiệm tìm kiếm email của khách hàng cho nhóm tiếp thị. Mỗi nhân viên trong công ty là một nguồn nhân lực cần được khai thác.

Tạo ra các sự kiện đi theo nhóm:

Tổ chức các sự kiện khuyến khích khách hàng mang theo thêm một người là một chiến dịch thông minh. Cả người tham gia và người đồng hành sẽ có mức độ quan tâm nhất định đến sản phẩm của bạn. Lấy thông tin của người này sẽ tạo thành một danh sách email chất lượng. Hứa hẹn một chiến dịch tiếp thị qua email thành công rực rỡ.

Phương thức tạo ra Email Marketing chuyên nghiệp

Cần chú trọng hơn đến lĩnh vực SEO:

Việc trang web của công ty có thứ hạng cao trên các công cụ tìm kiếm sẽ làm tăng giá trị của công ty nói chung. SEO rất hữu ích trong việc PR và xây dựng thương hiệu.

Tạo ra các mini game quà tặng đẩy qua Email:

Đây là một cách thu thập thông tin cho một chiến dịch email marketing thông minh. Hãy đảm bảo những món quà bạn tặng chỉ phù hợp với nhóm khách hàng tiềm năng để bạn có được những thông tin thực sự chất lượng.

Qua bài viết chia sẻ trên đây, ZaFaGo đã tổng hợp khá chi tiết về các thông tin liên quan đến Email Marketing như thế nào. Đặc biệt với 9 cách tạo ra chiến lược tiếp thị trên Email mang lại hiệu quả tốt nhất. Chúc bạn thành công và mang lại nhiều chiến thuật mới cho mình.

Xem thêm : Tổng hợp các mẫu Email Marketing đẹp, chuyên nghiệp

Post Comment